เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

ทำแบบนี้นะ เพื่อเอาชนะความฟุ้งซ่าน

         คนทุกคนบนโลกนี้ล้วนแล้วแต่เคยคิดฟุ้งซ่าน บางคนฟุ้งซ่านมากถึงขั้นต้องกลายเป็นคนบ้า มีอาการทางจิต ที่ต้องมีผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะเขาไม่รู้จักวิธีหยุดความฟุ้งซ่านให้สงบลงได้ จึงต้องตกเป็นทาสของความคิดของตนเอง ซึ่งความจริงแล้วเรามีวิธีที่จะขจัดความฟุ้งซ่านนี้ให้ทุเลาลงและหมดไปได้ตั้งหลายวิธี แล้วทำยังไงจะหยุดความคิดฟุ้งซ่านได้ ?

1. ย้ายความคิดฝังลงในไดอารี่ เคยไหมครับ? ที่เราอยากจะจับปากการะบายความรู้สึกทั้งหลายใส่ไว้ในสมุดบันทึก หลายคนเอาแต่เก็บไว้ฝังใจ ลืมไม่ได้ เล่าให้ใครฟังก็ไม่ได้ การระบายทุกอย่างใส่ไว้ในไดอารี่ก็เป็นทางออกที่ดีที่จะทำให้เราผ่อนคลาย เพราะเค้าจะไม่ต่อว่าคุณ ไม่ซ้ำเติมคุณ และจะเป็นเพื่อนที่ดีรองรับอารมณ์ของคุณตลอดเวลา เมื่อเวลาผ่านไปคุณได้กลับมาอ่านอีกครั้งอาจจะมองปัญหานี้เป็นแค่เรื่องขี้ปะติ๋วก็ได้
2. เปลี่ยนความคิดเดิม ๆ ออกไปเจออะไรใหม่ ๆ หาเวลาและสถานที่ใหม่ ๆ ให้สมองและร่างกายของเราได้พักผ่อน หรือบางทีคุณอาจจะอยู่ที่เดิมแต่ลองหาอะไรเพิ่มเติมให้ชีวิตตัวเองดูผ่อนคลายลง เช่น ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ทำอาหาร ก็ช่วยได้ครับ
3. เข้าวัด ฟังธรรม มองว่าปัญหาบนโลกที่เราได้เจอเป็นเรื่องธรรมดา คิดมากไปก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้น แค่นี้สมองก็เบา โล่งสบาย หายจากความคิดฟุ้งซ่าน
4. ฝึกสมาธิ หาเวลาสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ กำหนดลมหายใจเข้า ลมหายใจออก ปล่อยวางทุกอย่าง ทำใจให้สบาย ไตร่ตรองถึงสาเหตุของปัญหา ทำไปเรื่อย ๆ ก็จะเห็นทางออกของปัญหาได้ในที่สุด
5. รู้จักให้อภัย ส่วนใหญ่คนเราชอบเอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาคิดให้เสียสุขภาพจิต ใครที่เคยทำอะไรไว้ก็ปล่อยให้เป็นตามกรรม ไม่ต้องไปใส่ใจ สนใจแค่ว่าทำยังไงชีวิตเราจะมีความสุขได้กว่านี้ก็พอ
6. มองโลกในแง่ดี คนที่มักมองโลกในแง่ดี หรือแง่บวก จะเป็นคนที่สุขภาพจิตดีเสมอ หน้าตาผ่องใส มองทุกปัญหาที่ผ่านเข้ามาให้เป็นเรื่องธรรมดา ยังมีคนอีกหลายคนที่เจอปัญหาใหญ่กว่าเรา หนักกว่าเรา มองปัญหาให้บทเรียน โตไปพร้อมกับมัน
7. ปัญหาบางอย่างถ้าแก้ไม่ได้ก็ไม่ต้องแก้ คิดฟุ้งซ่านไปก็ปวดหัว ปล่อยให้เป็นไปตามกลไกของมัน สักวันทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง
8. เข้าพบจิตแพทย์ สำหรับใครที่ทำยังไงก็แก้ไม่ได้ แนะนำให้เข้าพบจิตแพทย์ ซึ่งการเข้าพบจิตแพทย์ไม่หมายความว่าคุณบ้า แต่เป็นการหาสาเหตุและวินิจฉัยหาสาเหตุของอาการให้ละเอียด เพื่อนำไปสู่การแก้ไขให้กลับมาเป็นปกติได้ในที่สุด ทุกอย่างบนโลกนี้ล้วนมีเกิดและมีดับไป ความคิดของเราก็เหมือนกัน มันเกิดขึ้นมาได้ มันก็ต้องดับลงได้เช่นกัน...สาธุ
วัดโพธิ์บางคล้า ซื้อคอนโดเพื่อเป็นที่พักอาศัยของพนักงาน