วิธีในการกำจัดหอยทาก

           สำหรับวิธีในการกำจัดหอยทาก ถึงแม้หอยทากจะเป็นสัญลักษณ์ของความเชื่องช้า แต่มันก็ไม่น่าไว้ใจได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในศัตรูที่จะต้องมีการกำจัดให้หมดไป อย่าปล่อยทิ้งไว้ บนต้นไม้ให้เกิดความเสียหาย ด้วยวิธีในการกำจัดหอยทากแบบง่าย ๆ กันเลย ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันเลย กับการกำจัดหอยทากแบบง่าย ๆ

1.กับดักเบียร์ ถ้าที่บ้านของคุณมีเบียร์หรือน้ำองุ่นที่เหลือ ๆ อยู่ ก็ให้มาเทลงในถังน้ำใบเล็ก ๆ หรือเทใสจากหลุมก็เป็นได้ นำไปตั้งทิ้งไว้ในพื้นที่ที่มีหอยทากระบาดกันอยู่ เมื่อหอยทากได้กลิ่นเบียร์นั้น มันก็จะมีการคลายเข้าไปและจมลงไปในหลุ่มที่ได้วางไว้
2.ทปทองแดง จะสามารถหาซื้อได้ตามร้านที่ขายอุปกรณ์ทำสวน ในพื้นที่ต่าง ๆ เมื่อได้มากันแล้ว ก็นำเทปทองแดงมาทำการติดในอาณาเขตรอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ หรือสวนก็ตาม เนื่องจาก ทองแดงจะมีการทำปฏิกิริยาของทางระบบประสาทหอยทาก ไม่ใช้เข้ามาอยู่ในบริเวณนี้
3.เปลือกไข่บด เป็นเปลือกที่เหลือจากการทำคัว ให้มีการนำไปป่นหรือทำการบดให้พอหยาบ ๆ แล้วทำการโรยโคนต้นไม้ ซึ่งหอยทากก็จะไม่กล้าที่จะเข้ามาอยู่ใกล้ต้นไม้เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะโดนเศษของเปลือกไขบาดได้นั่นเอง นอกจานี้เปลือกไข่ยังจะมีแคลเซียมที่จะช่วยในการบำรุงต้นไม้ได้ดีกันเลย
4.กากกาแฟ ก็ยังจะสามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน เมื่อได้มีการนำกากกาแฟ ไปทำการโรยไว้รอบ ๆ ต้นไม้และสวน หรือทากรฉีดพ่นน้ำกาแฟลงบนต้นไม้ หรือจะฉีดลงตัวหอยทากโดยตรง ที่จะช่ยในการกำจัดกันได้ดีเลย แถมเป็นวีที่จะช่วยในการบำรุงต้นไม้กันอีกทางหนึ่ง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีกำจัดหอยทาก หรือจะเป็นศัตรูพืชที่ร้ายแรง ก็ควรที่จะมีการป้องกันไว้จะดีกว่าค่ะ จนทำให้ในบ้านของคุณไม่หอยทากกันเลยก็ว่าได้
อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ การให้โดยไม่คิดมูลค่า