เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

สุขภาพดีต้อนรับวันตรุษจีนด้วยอาหารที่มีประโยชน์

ของไหว้วันตรุษจีนที่เรามักจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วอย่าง เป็ด ไก่ หมู ปลา กุ้ง ปลาหมึก ผลไม้ ขนมมงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมเข่ง ขนมเทียน ขนมไข่ ขนมปุยฝ้าย  ที่นิยมนำมาไหว้กันวันตรุษจีนและรับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่จีน แต่หากมองอาหารที่ไหว้ก็จะพบว่าเป็นอาหารที่มัน มีแป้งและน้ำตาลที่ค่อนข้างเยอะ หากเราทานครบทุกอย่างก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน จึงควรมีเคล็ดลับในการทานอาหารไหว้ ดังนี้

1.ทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม อย่าทานมากเกินความต้องการของร่างกาย
2.เน้นการรับประทานอาหาร ที่ไม่มีไขมันหรือไขมันน้อยที่สุด เช่นไม่ทานหนังไก่ หนังหมู ให้ทานเพียงเนื้อสัตว์เท่านั้นควรเน้นการทานเนื้อปลาจะดีที่สุดต่อสุขภาพ
3.หลีกเลี่ยงการรับประทานเครื่องในสัตว์ เพราะมีกรดยูริกสูง สำหรับผู้ที่เป็นเกาต์อาการจะรุนแรงขึ้นได้ง่ายและไม่ดีต่อสุขภาพ
4.การปรุงอาหารด้วยหลักการลดความหวาน เค็ม มัน เพราะอาหารตรุษจีนจะเป็นแบบคั่วเกลือหรือผัดน้ำมัน ควรใช้เกลือและน้ำมันในปริมาณที่น้อย
5.เลือกทานขนมมงคลที่ดีต่อสุขภาพ เน้นขนมที่เป็นถั่ว ธัญพืช เพราะมีส่วนช่วยในการล้างพิษจากแป้งและความหวานได้เช่นการทานขนมไส้ถั่ว ขนมตุ้บตั๊บ คอเป็ดงาดำ ขนมเทียนไส้เค็ม สำหรับการทานขนมเข่งให้ได้สุขภาพคือไม่ควรนำไปทอดเพราะจะทำให้มีน้ำมันเพิ่มมากขึ้น
6.ควรทานผลไม้ร่วมด้วย เพราะผลไม้จะมีวิตามินและมีเส้นใยเช่นการทานส้มแอปเปิ้ล แก้วมังกร องุ่น กล้วย ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกายและดีต่อสุขภาพต้อนรับตรุษจีน
7.ดื่มชาร้อน จะช่วยลดการอักเสบและช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ดี การทานของไหว้ตรุษจีนควรทำกิจกรรมต่างๆเผื่อเผาผลาญไขมันให้ออกจากร่างกายด้วยการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง และดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว หลีกเลี่ยงอาหารหวาน มัน เค็ม หรือการนำอาหารไหว้มาแปรสภาพเป็นอาหารอื่นเช่นไก่รวนเค็ม ผัดผัก ควรใช้น้ำมันและเกลือให้น้อย เพื่อห่างไกลโรคจากต่างๆ
B.O.I. โรงพยาบาลจ่ายเงินค่าก่อสร้าง ต้องหักภาษี