เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

ทิปส์แก้ปัญหาเบื้องต้น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

อุปกรณ์ไฮเทคต่างๆไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน  หรือ แท็บเล็ต  มีเรื่องราวมากมายให้เราได้ศึกษาหากต้องการใช้งานให้คุ้มค่า รวมถึงปัญหาเบื้องต้นที่เราสามารถแก้ไขได้เองจะได้ไม่เปลืองเงิน โดยใช่เหตุ วันนี้เรานำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น ของสมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต  ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มาฝากกันครับ          

-  ใช้งานอยู่ดี ๆ เครื่องก็ค้าง  ควรทำอย่างไร ?             ลองกดปุ่มปิดเครื่องค้างไว้ประมาณ  10  วินาที  หรือจนกว่าเครื่องจะดับไปเอง  รอสักครู่แล้วกดเปิดใหม่อีกครั้ง            
-  แอพพลิเคชั่นบางแอพพลิเคชั่นมักจะหยุดทำงานเองตลอด  (ให้กด  Wait  หรือ  Force  Close)  ทำอย่างไรดี ?            
กรณีที่ 1  เป็นอาการค้างที่สามารถเกิดขึ้นได้  มักเป็นเพียงชั่วขณะเพียงรอสักครู่ก็ใช้งานต่อได้              กรณีที่ 2  เป็นเพราะแอพฯ นั้น ๆ สามารถแก้ได้โดยลอง  Uninstall  ออกไปก่อนแล้วโหลดมาใหม่  หรือลองโหลดเวอร์ชั่นอื่นมาใช้แทน            
กรณีที่ 3  เป็นเพราะ  Firmware  โดยมีทางแก้  3  วิธีดังต่อไปนี้                         -  เข้าไปที่การตั้งค่า  >  แอพพลิเคชั่น  >  ทั้งหมด  >  ล้างแคช  >  ล้างข้อมูล  >  หยุดการทำงาน  (หากทำแล้วยังไม่หายให้เริ่มเข้าใหม่ตั้งแต่ต้นแล้วสั่งปิดการทำงานไปเลย)            
-  มีความรู้สึกว่าแท็บเล็ตรวนมาก  ทำอย่างไรดี ?             ใช้วิธี  Factory  Reset  เหมือนข้อข้างบน          
-  แท็บเล็ตทัชไม่ได้  ทำอย่างไร ?             ลองปิด
– เปิดเครื่องใหม่  โดยกดปุ่มปิดเครื่องค้างไว้ประมาณ  10  วินาที  จนกว่าเครื่องจะดับไปเอง  (หากไม่ได้ผลให้ทำการลง  Firmware  ใหม่)            
-  หน้าจอไม่ขึ้นภาพ  หน้าจอเป็นสีดำ  หน้าจอเป็นเส้น ๆ  สีเต็มไปหมด  จอสั่น  ทำอย่างไร ?             ลองปิด
– เปิดเครื่องใหม่  โดยกดปุ่มปิดเครื่องค้างไว้ประมาณ  10  วินาที  จนกว่าเครื่องจะดับไปเอง  (หากไม่ได้ผลให้ทำการลง  Firmware  ใหม่)            
-  ลำโพงไม่ดัง  ลำโพงแตก  ทำอย่างไร ?             อันดับแรกลองเสียบหูฟังแล้วฟังดู  ถ้าเสียงออกปกติ  แสดงว่าตัวลำโพงเครื่องเสียให้ส่งซ่อม  ส่วนแม้จะเสียบหูฟังแล้วยังไม่ดังให้ทำการ  Factory  Reset    ก่อน  และหากยังให้ทำการลง  Firmware  ใหม่            
-  เล่น ๆ อยู่แล้วเครื่องร้อนมากทำไง ?             ต้องดูว่าแท็บเล็ตที่เราใช้นั้น  CPU  เป็นตัวไหน  หากร้อนขณะที่เล่นเกมอยู่  ทั้งที่  CPU  มีจำนวน  Core  มาก ๆ และฝาหลังเป็นอะลูมิเนียม  แบบนี้ถือเป็นเรื่องปกติ  แต่หากใช้งานปกติแต่เครื่องร้อนมากควรจะให้ช่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงดีกว่า          
-   ทำไมต่อแท็บเล็ตเข้าคอมพิวเตอร์แล้วไม่เจอ ?             ตรวจสอบสายที่ใช้เชื่อมก่อนเลยว่ามีปัญหาหรือเปล่า ?  เพราะสายชาร์จบางเส้นใช้เพื่อชาร์ตไฟได้อย่างเดียว  ไม่สามารถรับ
– ส่งข้อมูลได้  นอกจากนั้นให้เช็กดูว่าคุณเปิดที่เก็บข้อมูล  USB  หรือยัง  ถ้ายังก็เปิดเสีย            
-  เครื่องไม่ยอมหมุน  (เอียงซ้าย – ขวา ไม่ได้)             ให้ตรวจเช็กว่าคุณไปเผลอปิดโหมดหมุนหน้าจอไว้หรือไม่  โดยเข้าไปที่  การตั้งค่า  >  การแสดงผล  >  Accelerrometer  แล้วลองปรับดู  หากยังไม่หายให้ทำการ  Factory  Reset  หากยังไม่หายอีกให้ทำการลง  Firmware  ใหม่            
-  ต่อ  Wifi  ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่เครื่องอื่นทำได้  ทำยังไงดี ?             มักจะเป็นปัญหาจาก  Router  ที่ปล่อยสัญญาณ  เพราะบางครั้ง Router  จะไม่ยอมจ่าย  IP  ให้แท็บเล็ต  วิธีแก้เบื้องต้นให้รีเซ็ต  Router  โดยการปิดแล้วเปิดใหม่  ถ้ายังไม่ได้ให้ทำการ  Factory  Reset  แท็บเล็ตของเราเอง  และหากยังไม่หายให้ทำการลง  Firmware  ใหม่         -  แบตฯ บวม  ทำไงดี ?             ไม่ควรเปิดเครื่อง  ให้รีบน้ำไปที่ร้านซ่อม            
-  เข้า  Play  Store  ไม่ได้  ทำไงดี ?            

ก่อนอื่นให้ลองตั้งเวลาให้ตรงก่อน  โดยเข้าไปที่การตั้งค่า  >  เวลาและวันที่  (ปรับให้ตรง)  หากยังไม่ได้ผลให้เข้าไปเคลียร์ค่า  Account  ที่  ใช้เข้า  Play  Store  ก่อน  โดยเข้าไปที่การตั้งค่า  >  Account  &  Sync  จากนั้นกดที่  Account  ที่ใช้เข้า  Play  Store  กดปุ่มที่  3  จุดที่มุมขวาบน  แล้วเลือก  Remove  Account  เคลียร์โปรแกรมแล้วกลับออกมา             จากนั้นให้เข้าไปที่การตั้งค่า  >  Application  แล้วกดที่แท็บ  All  จากนั้นหาก  Play  store  แล้วกดเข้าไปจะเจอปุ่ม  Clear  Cache  และ  Clear  Data  ให้เข้า  Clear  Cache  ก่อนแล้วค่อยกด  Clear  Data  จากนั้นกด  Force  Stop  เสร็จแล้วปิดเปิดเครื่องและเข้า  Play  Store  ใหม่             หากยังไม่ได้ให้เข้าไปที่เดิมที่ Clear  Cache  และ  Clear  Data  และ  Force  Stop  กับ  Google  Service  ทุกตัว  (ตัวที่เป็นรูปตัวแอนดรอยด์สีเขียว)             เรื่องเล็กๆน้อยที่ควรรู้ไว้เพื่อที่จะสามารถแก้ไขได้เองเวลาที่เครื่องมีปัญหา นอกจากจะไม่สิ้นเปลืองแล้วยังภูมิใจอีกว่าเรื่องแบบนี้จิ๊บๆเราเอาอยู่ อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะครับ
เงินสนับสนุนการศึกษา ตามพระราชกฤษฎีกาฯ ( สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถึงผู