เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับในการแก้อาการปวดฟันแบบเบื้องต้น

          เมื่อคุณเองเกิดอาการปวดฟัน ที่เกิดจากหลากหลายสาเหตุ วิธีที่ดีที่สุด คือ การไปพบแพทย์ เพื่อไปทำการตรวจวินิจฉัย ถึงต้นตอของสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น แต่บางครั้งการปวดฟันก็ไม่เลือกเวลาและสถานที่ อยู่ดี การปวดขึ้นมากกลางดึกก็มี ซึ่งจะไปหาหมอฟันตอนนั้นเลยก็คงไม่ได้กันอย่างแน่นอน หากคุณเองปวดฟัน แต่ไม่อยากไปหาหมอ ก็ต้องหาวิธีลดอาการปวดฟันแบบเบื้องต้นกันได้เลยค่ะ

1.รับประทานอาหารแก้ปวด เพื่อบรรเทาอาการหรือลดอาการปวดที่จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น ชนิดของยาแก้ปวดฟันที่จะใช้ก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ แต่ในกรณีที่ปวดเล็กน้อย ไม่รุนแรงมากนัก ก็อาจจะมีการเริ่มต้นด้วยการใช้ยาพาราเซตามอล รับประทานครั้งละ 2 เม็ด สำหรับผู้ใหญ่
2.เอาเศษอาหารออกจากรูฟันที่ผุ ในกรณีนี้จะปวดฟันจากการมีฟันผุที่มีขนาดใหญ่ มองเห็นรูผุง่าย ๆ ในการที่มีเศษอาหารเข้าไปติดอยู่นั้น ก็จะเป็นการกระตุ้นให้ปวด จะแก้ไขได้โดยนำน้ำมาบ้วนเอาเศษอาหารออก หรือใช้แปรงสีฟันเขี่ยออกแบบเบา ๆ ก็อาจจะช่วยทุเลาอาการลงไปได้
3.ลดกระทบกระแทกฟันซี่นั้น ๆ ซึ่งอาการปวดฟันจะเป็นมากยิ่งขึ้น ถ้าฟันซี่นั้น ถูกกระแทกบ่อย ๆ หรือตัวฟันสูงกว่าซี่อื่น ๆ ทำให้บางครั้งฟันถูกดันลอยตัวขึ้นมา เนื่องจากมีหนองที่ปลายราก ซึ่งวิธีในการรักษาก็ง่าย ๆ คือ ใช้อีกด้านหนึ่งเคี้ยวอาหารแทน แต่บางทีอาจจะมีการกระทบกันได้ แนะนำให้รับประทานอาหารที่ไม่ต้องใช้แรงเคี้ยวมากนัก เช่น อาหารนิ่มๆ แบบอ่อน จะไม่ต้องเคี้ยวออกแรงมากจนเกินไป

          ดังนั้นวิธีลดอาการปวดฟันแบบเบื้องต้น ด้วยวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณหายเจ็บลงมาได้บ้าง แต่คุณเองหากพบว่ามีอาการเป็นเยอะขึ้น ก็ควรหาเวลาไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาให้หาย จะได้ไม่มีอาการปวดฟันแบบนี้ได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีแก้ไขเบื้องต้นพียงเท่านั้น
สร้างไฟล์ RAR/ZIP โดยการใช้งานผ่านโปรแกร วิธีในการสร้างกำลังใจให้กับผู้สูงอายุที่