เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

วิธี แก้ท้องผูก คนท้อง

          สำหรับใครที่กำลังพบกับปัญหาและตั้งคำถามที่ว่า คนท้องท้องผูกทำไงดี? ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือคุณแม่ที่กำลังอยากตั้งครรภ์แล้วล่ะก็ ก็ควรที่จะทำความรู้จักเรื่อง วิธีแก้ท้องผูกสำหรับคนท้องเอาไว้ และวันนี้เรามี วิธีแก้ท้องผูกสำหรับคนท้อง มาบอกให้ทราบกันค่ะ อาการท้องผูกถือว่าเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับบุคคลทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าเกิดขึ้นกับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีการเปลี่ยนแปลของฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและบวกกับขนาดของมดลูดที่ใหญ่ขึ้นจนกดทับลำใส้ทำเกิดอาการท้องผูกและยังสร้างความอยากลำบากในการเคลื่อนไหวของคุณแม่เป็นอย่างมาก
         
         วันนี้เราก็เลยนำเอาปัญหาคำถามที่ว่า คนท้องท้องผูกทำไงดี? มาช่วยตอบคำถามคุณแม่ทั้งหลายและไขแก้ปัญหาที่แสนจะทรมานี้กันด้วยวิธีแก้ท้องผูกสำหรับคนท้อง สำหรับ วิธีแก้ท้องผูกสำหรับคนท้อง แก้ไขได้โดยวิธีการเลือกรับประทานอาหารว่าแล้วเราก็เข้าไปรู้จักวิธีแก้ท้องผูกสำหรับคนท้องกับ 7 อาหารขจัดคำถามคนท้องท้องผูกทำไงดี? กันเลยดีกว่าค่ะวิธีแก้ท้องผูกสำหรับคนท้อง กับ 7 อาหาร ขจัดคำถาม คนท้องท้องผูกทำไงดี?

1. ตำลึง
เป็นผักไม้เลื้อยที่ปลูกง่ายมีขายทั่วไปที่สำคัญนำมาปรุงอาหารจานอร่อยก็แสนจะง่าย เช่น แกงจืดตำลึง ตำลึงผัด น้ำมันหอย เป็นต้น และอย่างที่รู้ดีว่า ผักใบเขียวเป็นแหล่งสารอาหารสำคัญอย่างเบต้าแคโรทีนที่มีส่วนในการบำรุงสายตาและมีเส้นใยอาหารอยู่มากด้วยค่ะ

2. กุยช่าย
เพราะเป็นผักที่มีกลิ่นแรงคะแนนความนิยมอาจไม่มากแต่ประโยชน์ทางสารอาหารสิ่งที่ได้เรียกว่ามากโขค่ะ ไม่ว่าเบต้าแคโรทีน แคลเซียม คาร์โบไฮเดรต และฟอสฟอรัส มีเส้นใยอาหารที่ดีต่อระบบการย่อยอาหาร ฉะนั้นถ้าไม่ฝืนความรู้สึกเกินไปกับการกินก็ไม่น่าพลาดกับเมนูกุยช่ายผัดกับเนื้อสัตว์

3. ลูกพรุน
ไม่ว่าพรุนสด พรุนเมล็ด หรือน้ำลูกพรุนสกัดแบบสำเร็จรูป เป็นทางเลือกหนึ่งในการกินแก้อาการท้องผูกที่ช่วยให้คุณแม่ขับถ่ายได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะผลไม้ประเภทนี้อุดมไปด้วยไฟเบอร์มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ค่ะ

4. กล้วย
ผลไม้ดีๆ ที่กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่มีให้เลือกหลายชนิดตามความชอบไม่ว่าจะเป็น กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ ที่สำคัญกินได้ทั้งปี ราคาไม่แพง ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายช่วยใช้ขับถ่ายสะดวก

5. มะละกอสุก
อีกหนึ่งผลไม้หากินง่ายราคาเบาๆ มากด้วยคุณค่าด้านโภชนาการไม่ว่าวิตามินบี1 บี2 และเบต้าแคโรทีน รวมถึงประโยชน์ทางยา แก้เรื่องท้องผูก เหมาะเป็นผลไม้มื้ออาหารว่างของแม่ท้องทีเดียว

6. น้ำ
นอกจากร่างกายมีความจำเป็นต้องได้รับน้ำอย่างพอเพียงเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายโดยผ่านการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว การดื่มน้ำยังเป็นวิธีที่ช่วยให้ระดับขับถ่ายทำงานได้ดีเป็นปกติด้วยค่ะ

7. ข้าวกล้อง
บางครั้งก็เรียกว่าข้าวแดง ข้าวซ้อมมือ ข้าวอนามัย ที่มีความต่างทางสีสัน ด้านคุณค่าทางสารอาหารแบบข้าวหอม เพราะอุดมด้วยสารอาหารมีสรรพคุณเป็นยาอาหารสุภาพของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะเรื่อองกากใยอาหารในข้าวกล้องนั้นถูกค้นพบว่า มีส่วนช่วยป้องกันอาการท้องผูก เป็นข้อเสนอดีๆ ในการเลือกกินค่ะ
กระเป๋าสานสไตล์เกาหลี อาหารคนท้อง ลูกในครรภ์ แข็งแรง