เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

วิธี การเก็บรักษา วิตามิน ช่วยให้ ร่างกาย ได้รับประโยชน์สูงสุด

           อีกหนึ่งเกร็ดน่ารู้ดีๆ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับวิธีการเก็บรักษาวิตามิน เคยไหมค่ะที่เวลาเราซื้อวิตามินมาในราคาที่แพงแต่กินได้ไม่คุ้มค่าเลย นั้นก็เพราะว่าคุณไม่รู้จัก วิธีการเก็บรักษาวิตามิน นะซิค่ะ หรือว่าใครที่รู้ตัวว่ากำลังมองหา วิธีการเก็บรักษาวิตามิน หรือไม่รู้ว่าจะต้องเก็บวิตามินยังไง แล้วถ้าพอเก็บวิตามินไม่ถูกวิธีวิตามินราคาแพงก็กลายเป็นเพียงเป็นอะไรเปล่าไร้คุณค่าไปนี่เอง วันนี้เราจึงได้นำเอา วิธีการเก็บรักษาวิตามิน มาแนะนำให้ได้รู้กันค่ะ อย่างที่เราเห็นในสังคมปัจจุบันส่วนมากผู้คนมักจะหยิบวิตามินหรืออาหารเสริมมาทานตบท้ายมื้ออาหารอยู่บ่อยๆ และก็คงจะไม่มีใครที่จะพกวิตามินหลายๆ ชนิดแยกเป็นขวดๆ ไปหรอกจริงไหมค่ะ แต่ว่าอาหารเสริมหรือวิตามินควรจะได้รับการดูแลกันสักหน่อย เพราะฉะนั้นแล้วคุณก็ควรที่จะรู้จักกับ วิธีการเก็บรักษาวิตามิน อย่างถูกวิธีนะค่ะ ว่าแล้วเราก็เข้าไปศึกษาวิธีการเก็บรักษาวิตามินกันเลยดีกว่าค่ะ ยังไงก็เพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับประโยชน์สูงสุดกันนะค่ะ5 วิธีการเก็บรักษาวิตามิน

1. เก็บวิตามินไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ดหรือแคปซูลในที่แห้ง ไม่ชื้น ไม่ร้อน เช่นไม่เก็บในห้องที่แดดส่องถึง หรือทิ้งไว้ในรถยนต์ วิตามินประเภทน้ำมันปลา หรือพวกสารสกัดธรรมชาติ ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

2. อย่าเก็บวิตามินในตู้ครัว เพราะครัวส่วนใหญ่จะอากาศร้อนหรือเจอความร้อนจากอุปกรณ์ครัว ท่องให้ขึ้นใจเพราะวิตามินไม่ชอบความร้อน หรือบรรดานักเดินทางอย่าเอาวิตามินใส่ในกระเป๋าเดินทางใหญ่แล้วเช็คขึ้นเครื่อง เพราะห้องที่เก็บกระเป๋าเดินทางอุณหภูมิสูงเกินไป

3. อย่าใส่วิตามินต่างชนิดกันในกล่องเดียวกัน เช่น น้ำมันปลาที่มีความชื้นสูง เมื่อไปวางกับแคลเซี่ยมที่ไม่ต้องการความชื้น จะทำให้คุณค่าของทั้งสองอย่างลดลง

4. สำหรับการเดินทางไกลไม่กี่วัน ใส่วิตามินชนิดใกล้เคียงกันได้ แต่ถ้าจำเป็นต้องมีทริปที่ยาวกว่าสองอาทิตย์ ควรใส่ทั้งขวดไปดีกว่า เพื่อคุณภาพที่ดี

5. วิตามินหมดอายุ ต้องทิ้งทันที อย่าเสียดาย เพราะวิตามินที่หมดอายุอาจกลายเป็นพิษต่อร่างกายได้
เทคนิค วิธี การเผาผลาญพลังงาน อย่างได้ผล สรรพคุณ และ ประโยชน์ ของ เมล็ดกาแฟ