เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

อาหารสำหรับคนนอนดึกทานยังไงก็ไม่อ้วน

สำหรับใครที่มักจะหิวมื้อดึกอยู่บ่อยครั้งก็ต้องอดทนเพราะว่าการทานอาหารมื้อดึกจะทำให้อ้วนลงพุง น้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็ว หากใครที่ทนไม่ไหวก็ต้องลุกขึ้นมาทานรับรองได้ว่าคุณนั้นจะต้องทานมากกว่าปกติแน่นอน ยิ่งอยู่ในช่วงลดน้ำหนักก็ต้องอดกลั้นให้ได้มากกว่าหลายเท่าตัว สาเหตุที่กินอาหารมื้อดึกแล้วอ้วนจะมีอยู่ 4 ข้อ คือ

1.ตอนกลางคืนเผาผลาญพลังงานได้ต่ำ ระบบประสาท Parasympathetic จะสามารถทำงานได้ดีในช่วงกลางคืน แต่จะเผาผลาญพลังงานได้ต่ำ หากทานอะไรในช่วงกลางคืนมากๆก็จะทำให้เผาผลาญได้ไม่หมดจะถูกเก็บสะสมไว้ทำให้อ้วนได้ง่ายยิ่งขึ้น
2.การเผาผลาญจะขึ้นอยู่กับอาหาร อวัยวะภายในจะสามารถทำงานตอนย่อยอาหาร และทำให้เกิดความร้อนซึ่งในช่วงเช้าจะให้พลังงานมากที่สุดและก็จะลดลงเรื่อยๆ หากทานอาหารที่มีแคลอรี่มากๆก็จะทำให้กลายสภาพเป็นไขมันและลงพุงทันที
3.อาหารมื้อดึกสร้างไขมันได้มากกว่าพลังงาน ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได้น้อยมากสำหรับช่วงเวลากลางคืนหากกินอะไรเข้าไปมากๆก็จะไม่สามารถย่อยได้ทันจึงสะสมไว้ตามร่างกายของคุณทันที
4.มีโปรตีนชนิดเรียกไขมัน BMAL1 คือโปรตีนที่กระตุ้นการดูดซึมและสะสมไขมันซึ่งร่างกายจะผลิตสารนี้ในช่วงกลางคืน ถ้ากินอะไรเข้าไปก็จะทำให้เป็นไขมันตามร่างกายทันที

เมนูแนะนำสำหรับอาหารมื้อดึกที่ให้พลังงานน้อย

1.ซุปมิโซะ ให้พลังงาน 24 แคลอรี่ สามารถใส่เห็ด สาหร่าย ขิงบด ขิงฝอย ก็จะทำให้ร่างกายอบอุ่นมากยิ่งขึ้น
2.ข้าวต้ม ให้พลังงาน 120 (แคลอรี่ ประมาณ 1 ถ้วย ) เนื่องจากเป็นอาหารที่มีน้ำผสมอยู่มากแต่ก็ต้องระวังในการทานซึ่งหลายคนอาจมีเครื่องเคียงเพิ่มเช่นไข่เค็ม ไข่เจียว ก็อาจจะทำให้อ้วนได้เช่นกัน
3.เต้าหู้ น้ำหนักประมาณ 100 กรัม สามารถนำมาอุ่นให้ร้อนๆแล้วทานคู่กับซีอิ๊ว เพราะเต้าหู้นั้นร่างกายสามารถย่อยได้ง่ายและเหมาะกับคนที่กำลังลดความอ้วนได้ดี
4.โยเกิร์ต ให้พลังงาน 96 แคลอรี่ ชนิดไม่มีน้ำตาล สามารถทำให้อิ่มท้องได้เป็นอย่างดีและยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายได้อีกด้วยถือว่าไม่ยุ่งยากหากมีติดตู้เย็นไว้กินในยามที่หิว
วัดจองคำ ยื่นแบบ ภ.ง.ด.90/91 ขอคืนเงินภาษีอากร ไม