เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

ขับรถอย่างไรให้ประหยัดน้ำมันสุดๆ

                   เดี๋ยวนี้พลังงานต่างๆ ต่างขยับราคาสูงขึ้นนะคะโดยเฉพาะน้ำมันที่ขยับๆ ขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาไม่กี่ปี ถึงในสมัยนี้รถรุ่นใหม่ๆ จะสร้างออกมาเพื่อให้ใช้น้ำมันได้ประหยัดมากขึ้นแล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่เพียงพอ ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้างเพื่อประหยัดน้ำมันในการขับรถ

                  ตรวจสอบแรงดันลมยางสม่ำเสมอ เคยถีบจักรยานเวลาที่ล้อกำลังจะแบนไหมคะ คุณจะพบว่าต้องใช้แรงในการปั่นมากกว่าช่วงเวลาที่ยางยังแข็งอยู่ รถก็เหมือนกันค่ะถ้าลมยางความดันน้อย ยางกำลังจะแบน รถก็ต้องใช้กำลังที่มากขึ้นเพื่อขับเคลื่อนทำให้เปลืองน้ำมันมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบแรงดันลมยางอย่างสม่ำเสมอนะคะอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งนอกจากจะทำให้ประหยัดน้ำมันแล้วยังทำให้ยางยึดเกาะถนนได้อย่างดีด้วยค่ะ เลี่ยงการปรับแต่งขนาดล้อและยาง การเพิ่มขนาดของล้อและยางจะทำให้รถของคุณกินน้ำมันมากขึ้นค่ะเพราะขนาดที่ใหญ่ขึ้น หน้ายางที่กว้างขึ้นจะเพิ่มพื้นที่สัมผัสระหว่างยางกับล้อทำให้เกิดแรงเสยดทานมากขึ้น ดังนั้นรถของคุณจึงกินน้ำมันมากขึ้นนะคะเพราะต้องใช้แรงมากกว่าเดิมในการขับเคลื่อนค่ะ  ไม่บรรทุกของหนักโดยไม่จำเป็น หลายครั้งเราจะเห็นหลายๆ คนมักจะใส่ของต่างๆ ไว้เต็มท้ายรถหรือเบาะด้านหลังนะคะซึ่งของหลายอย่างก็ไมไ่ด้จำป้นเลยแถมยังสร้างภาระความหนักให้กับรถจนทำให้รถกินน้ำมันอีกด้วย ถึงจะบอกว่าเตรียมไว้เผื่อต้องใช้ก็เถอะแต่ถ้าเราวางแผนการใช้งานสิ่งของต่างๆ เอาไว้ก็จะรู้เลยค่ะว่าของอันไหนควรเอาไว้ในรถบ้าง ดูแลสภาพรถให้ดีเสมอ     การดูแลสภาพรถให้ดีเสมอก็เป็นการประหยัดน้ำมันได้นะคะ เพราะเครื่องยนต์ที่ทำงานได้ดีจะไม่กินน้ำมันมากเท่ากับเวลาที่เครื่องยนต์ทำงานไม่ดีค่ะ เพราะถ้าชิ้นส่วนของรถมีปัญหาก็อาจจะทำให้เกิดการฝืดของเฟืองต่างๆ ได้เช่นนั้นแล้วเครื่องยนต์จึงต้องใช้กำลังมากขึ้นนั้นก็หมายถึงปริมาณน้ำมันที่ต้องใช้มากขึ้นตามไปด้วยค่ะ ตรวจสอบฝาถังน้ำมัน ฝาถังน้ำมันถ้าไม่แน่นจะเป้นเหตุให้น้ำมันระเหยออกไปได้นะคะทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุดังนั้นควรหมั่นตรวจสอบอยู่เสมอค่ะ ขับรถให้ช้าลง การขับรถในความเร็วที่พอดีจะช่วยประหยัดน้ำมันได้นะคะ โดยช่วงที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุดจะอยู่ในช่วงความเร็ว 65 - 100 กิโลเมตร/ชม. ค่ะแต่อัตราการกินน้ำมันนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถ้าขับเกิน 96 กิโลเมตร/ชม. ขึ้นไป เปิดแอร์ให้เหมาะสม ถ้าคุณเปิดแอร์อย่างเหมาะสมแล้วก็จะช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้นะคะ โดยอาจจะเพิ่มความแรงของลมแทนการปรับเพิ่มความเย็นก็จะช่วยประหยัดน้ำมันได้แถมยังได้ความเย็นเพิ่มไปในตัวเช่นกันค่ะ         
ภงด.50 บุคคลธรรมดามีเงินได้จากการรับซ่อมรถยนต์