เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

รู้แล้วต้องบอกต่อ…เพิ่มมุมแห่งความสุขในบ้านด้วยซุ้มศาลากลางสวน

                 นอกจากการปลูกต้นไม้ให้ความร่มรื่น และการปูหญ้าสนามแล้ว ซุ้มและศาลาเป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่งที่มักพบในมุมพักผ่อนของสวนในหลายๆบ้านเพราะเหมาะสำหรับทำกิจกรรมภายในครอบครัว แต่การวางศาลาหรือซุ้มนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายใช่ว่าทุกสวนจะสามารถวางซุ้มศาลาไว้ในตำแหน่งที่สวยงามได้ทันที จะต้องมีการพิจารณาถึงปัจจัยแวดล้อมและวัตถุประสงค์ของการใช้งานเป็นสำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง เช่นปัญหาเรื่องระบบท่อสายไฟที่ต่อเข้ามายังซุ้ม ระบบน้ำ โดยการวางซุ้มศาลานั้น อาจมีการวางก่อน หรือหลังการจัดสวนปูหญ้า ซึ่งเจ้าของบ้านต้องวางแผนไว้ล่วงหน้า.
                 การทำซุ้มศาลาในสวน ปัจจุบันเน้นการใช้สอยที่ให้ร่มเงาและเป็นมุมนั่งเล่น หลักการง่ายๆคือควรวางอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นสวนได้ในมุมกว้าง มีความเป็นส่วนตัว หรือถูกโอบล้อมในบางส่วนเพื่อไม่ต้องการให้มองเห็นได้ง่ายจากภายนอกจึงมักปลูกต้นไม้บังตาหรือเป็นฉากหลัง และควรมีต้นไม้ยืนต้นให้ร่มเงาอีกชั้นหนึ่งเพื่อช่วยพลางแสงแดดในช่วงกลางวัน แต่ถ้าเป็นสวนน้ำมักวางอยู่ในตำแหน่งริมน้ำเพื่อให้สามารถนั่งดูปลา น้ำตก น้ำพุ ได้อย่างชัดเจนหรืออาจวางอยู่ตามมุมรั้วบ้านเพื่อเป็นการแก้ปัญหาพื้นที่อับทึบที่ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้                 การเลือกแบบซุ้มศาลาให้เหมาะกับสวน จริงๆแล้วไม่มีกฎบังคับใดครับยึดความพอใจของเราเป้นหลัก แต่ควรพิจารณาถึงความสอดคล้องกับรูปแบบของสวนและรูปแบบของบ้าน เพื่อให้สอดคล้องกลมกลืนกัน โดยถ้าอาคารมีลักษณะเป็นกลางๆฝรั่งก็ไม่ใช่ไทยก็ไม่เชิง จะเลือกง่าย เพราะวางศาลาแบบไหนก็ดูคล้อยตามกับบรรยากาศโดยรวม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรประยุกต์รูปแบบศาลาให้สอดคล้องกับแบบสวนด้วย เช่น ถ้าเป็นสวนแบบญี่ปุ่น ควรเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่มาเป็นส่วนประกอบของศาลา
                เคล็ดลับน่ารู้ หากชื่นชอบซุ้มศาลาที่ทำจากไม้ ควรเลือกใช้ไม้เนื้อแข็งที่มีการอาบน้ำยาและทาสีรักษาเนื้อไม้อย่างถูกวิธี นอกจากนี้บริเวณซุ้มศาลาควรมีไฟส่องสว่างเพื่อความปลอดภัยในเวลากลางคืน รวมทั้งมีก๊อกน้ำและสายยางอยู่ใกล้ๆด้วยเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานในพื้นที่ ขอให้มีความสุขกับมุมพักผ่อนนอกบ้านที่คุณเลือกเองได้ครับ
คุณยื่นภาษีกลางปีแล้วหรือยัง(ภงด.51) การเสีย ค่าปรับ ภงด.1ก ล่าช้า