เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

8 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ตัวการทำสมองพัง (ตอนที่.1)

           มีคนพูดกันว่า “การเลือกทานอะไรเข้าไปในร่างกาย เราก็จะได้สิ่งนั้น” ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกต้องมากๆเลยนะค่ะ เพราะว่ามีการวิจัยออกมาแล้วว่าหากเราทานอาหาร 8 อย่างนี้เป็นจำนวนมากแล้วจะเข้าไปทำลายสมองของเรา วันนี้จึงไม่ควรพลาดที่จะอ่านนะค่ะถ้าคุณยังสมองของคุณอยู่ มาลองติดตามไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. อาหารทะเล อาหารทะเลก็มีส่วนที่จะทำให้สมองของเราถูกทำลายค่ะ เพราะในอาหารทะเลมีสารปรอท หากกินเข้าไปในปริมาณมากๆ จะทำให้มีระดับปรอทในกระแสเลือดสูงกว่าระดับที่ปลอดภัย หากอยากทานอาหารทะเลควรจะเลือกที่สะอาดและมั่นใจว่าไม่มีสารปรอทปนเปื้อนค่ะ
2. น้ำมันพืชเติมไฮโดรเจน น้ำมันพืชที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนเข้าไป จะมีสารอยู่ตัวหนึ่งที่จะเป็นอันตรายมากต่อสุขภาพเรา นั้นก็คือไขมันทรานส์นั่นเองค่ะ นอกจากจะทำให้เราอ้วนลงพุงแล้ว ยังจะส่งผลร้ายต่อหัวใจ และที่สำคัญไขมันทรานส์ยังทำร้ายสมองของเราด้วยค่ะ เพราะในน้ำมันที่เติมไฮโดรเจน จะมีสารเบต้า-อะมีลอยด์ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคโรคอัลไซเมอร์ค่ะ
3. น้ำตาล ความหวานจากน้ำตาลก็เป็นตัวการลายสมองของเราเช่นกัน หากเรากินน้ำตาลในปริมาณมากๆ จะส่งผลทำให้หลอดเลือดและเส้นประสาทเกิดความเสียหายได้ จะทำให้การควบคุมสมองในส่วนของความทรงจำเกิดความผิดพลาดและทำงานได้ไม่เต็มที่ค่ะ และอาจจะเกิดโรคซึมเศร้าอีกด้วยนะค่ะ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงอาหารหรือขนมที่มีน้ำตาลเยอะๆนะค่ะ
4. น้ำตาลฟรุกโตส น้ำตาลฟรุกโตสก้อถือว่าเป็นน้ำตาลชนิดหนึ่งแน่นอนว่าต้องมีส่วนทำร้ายสมองเช่นกัน แต่น้ำตาลฟรุกโตสจะร้ายแรงกว่า เพราะหากกินเข้าไปมากๆจะเข้าไปทำการขัดขวางการเก็บน้ำตาลเพื่อเป็นพลังงานในการฝึกสมองเพื่อการเรียนรู้ของเราค่ะ ยังคงมีให้ติดตามต่อในวันพรุ่งนี้นะค่ะ สวัสดีค่ะ
กินอย่างไร ช่วยแก้อาการเสื่อมสมรรถภาพทา การจัดงบประมาณการตลาด