เคล็ดลับ ผิวสวยสุขภาพดี จนคุณก็รู้สึกได้
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีและทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวก็มีเยอะแยะมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของฝักทองที่ต่อสุขภาพ

                      ฝักทองถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก ซึ่งมีเนื้อสีเหลืองแบบอร่าม นอกจากจะนำมาทำเป็นเมนูอาหารคาวหวานแล้ว ยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งฝักทองเป็นผักที่ไม่ได้มีดีแค่นำมาเป็นเมนูของหวานได้แต่ถ้าหากกำลังมองหาว่าสามารถช่วยลดน้ำหนัก หรือบำรุงผิวพรรณ ก็สามารถตอบโจทย์ได้เช่นกัน ซึ่งประโยชน์ที่คุณสาว ๆ บางคนที่ไม่ชอบรับประทานฝักทองทำให้ประโยชน์เหล่านั้นหายไปก็เป็นได้ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่ามีประโยชน์ของฝักทอง อย่างไรบ้าง

- ช่วยในการลดน้ำหนัก ซึ่งฝักทองอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่มักจะถูกมองข้ามอยู่บ่อย ๆ เพราะเนื่องจากเนื้อของฝักทองไม่ค่อนข้าที่จะจะแน่น หลายคนอาจจะคิดว่ามีแต่แป้ง แต่ที่จริงแล้วมีแคลรีแค่เพียง 49 กิโลแคลอรีเพียงเท่านี้เอง จึงสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี
- สามารถลดริ้วรอยตีนกาได้ ซึ่งฝักทองมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการป้องกันเซลล์ผิวหนังไม่ให้มีการถูกทำลายจนทำให้เกิดการหย่อนคล้อย ช่วยในการลดโอกาสที่จะเกิดริ้วรอยบนผิวหนัง โดยเฉพาะเป็นริ้วรอยตีนกา และรอยเหี่ยวย่นบริเวณต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย
- ช่วยในการบำรุงเลือด ซึ่งในเมล็ดฝักทองจะอุดมไปด้วยวิตามินเค วิตามินที่มีความสำคัญต่อเส้นเลือด ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จะสามารถบำรุงเลือดได้ เช่น โพแทสเซียม สังกะสี และแมกนีเซียม ซึ่งทำให้สุขภาพของคุณดีได้อย่างแน่นอน
- ช่วยกระตุ้นในการทำงานของภูมิคุ้มกัน ซึ่งจะมีวิตามินซีที่จะอยู่ในฝักทอง ทำให้มีการเสริมกำลังให้ระบบทางด้านภูมิคุ้มกันของสาว ๆ นั้น มีความแข็งแรงได้ ดังนั้นฝักทองจึงมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เมื่อคุณรับประทานกันอยู่บ่อย ๆ ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง และยังช่วยในการดูแลผิวพรรณของคุณสาว ๆ ได้ดีอีกด้วย
สร้างเป้าหมายเพื่อสุขภาพที่ดี เทคนิคการดูแลรักษาสีรถยนต์ให้สวยสดคงทน